Ai Đã Từng Nghe Nói Về Một Mô Hình Kinh Doanh Ít Rủi Ro, Vốn Rất Nhỏ, Thậm Chí Người Chưa Có Chút Kinh Nghiệm Nào Cũng Có Cơ Hội Thành Công Nếu Chăm Chỉ?

Bạn sẽ biết chính xác cách tôi đã làm để kiếm gấp 10 lần mức lương làm thuê và tự tin bỏ việc chỉ với mô hình kinh doanh nhỏ gọn mà hiệu quả vô cùng...

Vài triệu đồng, thậm chí là vài trăm ngàn đồng là đủ để bạn bắt đầu một dự án kinh doanh. Gần như không có rủi ro ngay cả khi bạn chưa có chút kinh nghiệm nào!

Bạn đang tìm hiểu về kinh doanh vì không biết phải bắt đầu từ đâu? Hoặc bạn có thể đã thử kinh doanh một vài lần nhưng thất bại. Chẳng có gì lạ! đây là tình trạng chung của hầu hết những người mới tìm hiểu hoặc mới bước chân vào kinh doanh như bạn. Chẳng ai làm gì sai cả, chỉ là chưa tìm được công thức đúng để làm thôi.

Kinh doanh là rủi ro?

KHÔNG...

Kinh doanh cần phải có nhiều tiền vốn?

KHÔNG...

Kinh doanh là phải có rất nhiều kinh nghiệm?

Cũng KHÔNG.....

Tư duy kiểu đó đã lỗi thời! Đọc hết bài này bạn sẽ thấy được cách kinh doanh không cần phải chịu rủi ro, chỉ cần một chút xíu tiền vốn, và cũng chẳng cần phải có kinh nghiệm gì ghê gớm để bắt đầu.

Chẳng có gì sai cả...

Những lời dọa nạt vớ vẩn...

Báo chí dọa bạn, những doanh nghiệp lớn dọa bạn, những "Doanh Nhân Thành Đạt" cũng dọa bạn nốt...
Tất cả họ khiến bạn cảm thấy khởi nghiệp hay kinh doanh là cái gì đó rất phức tạp, rất rủi ro, thậm chí cần đổ vào nhiều tiền mà tỷ lệ thành công vẫn thấp.

Thật là bịp bợm!

Tôi ở đây để chứng minh điều ngược lại!

Sao lại nghi ngờ bản thân?

Nếu bạn tinh ý sẽ thấy ngày càng nhiều thanh niên trẻ tí tuổi ranh mà giàu lên nhanh thế, nó kinh doanh online, bán hàng online cả trăm đơn mỗi ngày, kiếm cả trăm triệu mỗi tháng.

Bạn nghĩ rằng: "Nó làm được sao mình không làm được?"! Đúng đấy. Chẳng có trường học chính thống nào dạy bọn trẻ đó bán hàng online cả, cũng chả cần năng khiếu gì để có thể kinh doanh thành công. Rất nhiều kẻ không giỏi giang gì còn làm được thì chả có lí do gì bạn không làm được! Khỏi lăn tăn điều đó. Cũng đừng dại gì nghi ngờ bản thân có làm được hay không. Chắc chắn bạn làm được. Kinh doanh hoàn toàn không phải là bộ môn nghệ thuật. Thế nên đương nhiên bạn không cần phải có năng khiếu gì cả!

Kinh doanh là để sống sao cho đáng!

Không có ai trên đời này là không muốn giàu có và tự do hơn cả. Tôi cá rằng bạn chọn kinh doanh cũng vì 2 thứ đó. Bạn có quyền kiếm nhiều tiền hơn, bạn có quyền được sống tự do hơn, làm chủ chính công việc của mình chứ không phải suốt ngày nai lưng ra đi làm giàu cho kẻ khác.

Tôi tin là bạn đúng! Và cũng tin rằng bạn may mắn nữa. Vì câu chuyện dài dưới đây sẽ cho bạn mọi kinh nghiệm xương máu của tôi để giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền ngu khi khởi nghiệp! chắc chắn.

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về kinh doanh mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn tấm bản đồ chi tiết: Mô hình kinh doanh nào tốt nhất cho người mới, làm thế nào để có thể từng bước triển khai mô hình đó ngay cả khi bạn chỉ có một chút vốn nhỏ và kinh nghiệm bằng 0.

Nếu bạn đã từng thử kinh doanh một vài lần nhưng kiếm được quá ít tiền, thậm chí là mất tiền. Thì bài viết này cũng sẽ cho bạn biết nguyên nhân vì sao bạn thất bại, tôi cũng sẽ chỉ cho bạn 3 kỹ năng và cách để làm chủ 3 kỹ năng đơn giản này để "đã đánh là thằng".

Mô hình kinh doanh an toàn và dễ thành công nhất dành cho người mới hoặc ít kinh nghiệm tôi muốn nói đến là Affiliate (tiếp thị liên kết).

Và con đường duy nhất để có thể làm affiliate thành công nhanh chóng là copy là toàn bộ từng bước làm chính xác đã được biến thành công thức cụ thể. Có sẵn một bản kế hoạch hành động chi tiết đến từng ngày. Đó là một cẩm nang mô phỏng chính xác tất tần tần những việc cần làm để thành công với affiliate.

Kinh nghiệm xương máu:

Có lẽ bạn tò mò đôi chút về tôi! Để xem có nên tin vào những gì tôi đang chia sẻ với bạn?
Tôi thực sự không thích nói nhiều về bản thân, nhưng nó cần thiết để khiến bạn muốn đọc tiếp và tin rằng mình đã không lãng phí thời gian.

Tôi là Mạnh! Kẻ tầm thường như hàng triệu công dân khác...

Tôi chẳng phải "Doanh Nhân Thành Đạt", cũng chẳng phải "Thầy Bà" dạy kinh doanh. Tôi có một công ty nhỏ xíu với 3 nhân viên. Công việc chính của chúng tôi là làm Affiliate - Đối tác của một công ty giáo dục trực tuyến lớn.

Cũng chả có gì phải dấu diếm. Doanh số trung bình từ việc làm affiliate khoảng 500 triệu/tháng, lợi nhuận dao động ở mức 100 triệu đến 200 triệu tùy tháng. Sự thật là tôi chưa bao giờ lỗ với cách làm của mình. Với con số này thì bạn thừa hiểu đây là một công ty siêu siêu nhỏ. Nhưng với tôi thì đó là một con số lớn, vì công ty của tôi hoàn toàn là của tôi (Một công ty TNHH Một Thành Viên với 3 nhân viên và một chủ). Mức lợi nhuận ấy đủ khiến tôi thỏa mãn và có cuộc sống đầy đủ theo mong muốn của mình!

Thậm chí tôi hoàn toàn không có nhu cầu mở rộng và tuyển thêm nhân sự. Tôi sẽ duy trì mô hình kinh doanh siêu nhỏ, siêu đơn giản này lâu nhất có thể. Cách kinh doanh này khiến tôi thoải mái và nhàn hạ vô cùng. Tôi thích như vậy.

Tôi là ai?

Cách đây 3 năm, tôi vẫn là một thằng kỹ sư cơ khí làm công ăn lương với thu nhập 10 triệu/tháng. Thứ công việc mà hầu hết mọi người cho là an toàn và ổn định. Còn tôi thì vẫn cứ ở trọ chui rúc ở Thủ Đô nhiều năm và lương thì chỉ đủ sống tiết kiệm.

Lương 10 triệu, kể cả có lên 20 triệu đi nữa thì giấc mơ có một căn nhà riêng, một chiếc xe riêng chỉ là viển vông. Nếu bạn đang sinh sống ở thành phố lớn bạn sẽ thừa hiểu. Nếu không kinh doanh buôn bán gì thì làm thuê đến già cũng khó để bạn mua nổi một ngôi nhà tử tế. Vài tỷ cho một căn chung cư hạng bét, và nửa tỷ cho một con xe hơi hạng bét.

Cứ làm thuê an phận thì khi nào có nổi vài tỷ?

Tôi không phải kẻ an phận, tôi cũng không muốn sống một cuộc đời tầm thường và thiếu thốn. Tôi phải làm gì đó để trước 35 tuổi có một căn nhà tử tế, một chiếc xe hơi riêng tử tế, vợ con được sống đàng hoàng, bố mẹ già được hưởng tuổi già trọn vẹn. Trong tài khoản phải luôn đủ tiền để cả gia đình tôi luôn cảm thấy an toàn dù bất cứ biến cố nào xảy ra cần đến số tiền lớn!

Tôi không nghĩ mình là một kẻ quá tham vọng, nhưng chí ít cuộc sống phải được đầy đủ và an toàn mà không phải tiết kiệm từng đồng bằng cách hi sinh cả tuổi trẻ không dám tiêu sài.

Đó là lý do tôi đã quyết định mình phải kinh doanh rồi từ bỏ công việc làm thuê lương thấp! Bất chấp bố mẹ không đồng ý, bất chấp bạn bè đồng nghiệp khuyên răn, tôi bỏ ngoài tai mọi thứ và dồn hết tiền dành dụm trong mấy năm làm thuê để khởi nghiệp.

Đương nhiên rồi, tôi mắt trắng tiền vốn chỉ sau vài tháng kinh doanh kiểu truyền thống với cái đầu rỗng tuếch. Thấy người ta bán cái gì là tôi thử nhập cái đó về bán... Cũng thử phát tờ rơi, cũng đăng Facebook, cũng học chạy quảng cáo... Rồi tôi cũng bán được hàng nhưng tiền thì chẳng thấy đâu... Rồi cạn vốn lúc nào chẳng hay!

Tôi thấy mọi thứ rối rắm và khó khăn, tôi cũng đã cảm thấy kinh doanh nó mệt mỏi và khó kiếm tiền hơn mình tưởng rất nhiều... Nào là nhập hàng, rồi tồn kho, nào là marketing, chạy quảng cáo, rồi chốt đơn, rồi đóng gói, vận chuyển, xử lý đơn hoàn về, ghi chép sổ sách tiền nong.... Quay như chong chóng một hồi ngoảnh lại toàn lỗ, thứ duy nhất tôi nhận lại được là "chết mệt"!

Bỏ việc để khởi nghiệp...

Chán nản vô cùng nhưng tôi không bỏ cuộc, đơn giản vì tôi đã bỏ việc! Đương nhiên tôi có thể xin lại một công việc khác nhưng như thế thì thật nhục nhã. Bạn có thể không cảm thấy có gì nhục nhưng tôi thì có, quan trọng hơn nữa là tôi không muốn sống theo cách cũ nữa. Cảnh sáng đi tối về hết tháng này qua năm khác rồi đợi già lĩnh vài đồng lương hưu khiến tôi thấy ớn đến tận cổ!

Tôi quyết định bắt đầu lại nhưng thận trọng hơn. Lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm trên internet, đọc cả đống sách vở về kinh doanh online. Tôi phát hiện ra một mô hình kinh doanh cực kỳ ngon lành đã có từ khá lâu rồi nhưng tôi không hề để ý. Đó là Affiliate.

Nó là một dạng như cộng tác viên bán hàng và hưởng hoa hồng! Nhưng điều đặc biệt là mọi thứ được diễn ra trên môi trường trực tuyến. Có nghĩa là bạn chỉ cần quảng bá và dẫn link sang trang giới thiệu sản phẩm sẵn có của công ty, nếu có khách mua hàng bạn được nhận hoa hồng, khách không mua bạn chả mất gì cả.

Không cần nhập hàng, khỏi lo tồn kho, bạn cũng không cần phải gọi điện chốt đơn, không phải lo đóng gói, không vận chuyển, cũng chẳng cần phải xử lý đơn hoàn hay chăm sóc khách hàng gì cả. Mọi thứ đã được phía công ty có sản phẩm lo hết. Việc của bạn duy nhất chỉ là quảng bá sản phẩm đến càng nhiều người càng tốt thông qua một đường link truy cập.

Một mô hình kinh doanh không thể tốt hơn cho người mới! gần như chẳng cần đến vốn để bắt đầu. Không một chút đắn đo tôi đã lao đầu vào thử làm ngay mô hình kinh doanh tuyệt vời này.

Chỉ sau vài thao tác đơn giản, chọn một nền tảng affiliate uy tín, tạo một tài khoản tôi đã có thể chọn sản phẩm để bắt đầu quảng bá.

Bắt đầu bằng những cách đơn giản nhất tôi có thể nghĩ ra như đăng bài giới thiệu sản phẩm trên Facebook, rồi tham gia các hội nhóm, diễn đàn để đăng được nhiều bài hơn nữa. Có thể do may mắn tôi đã kiếm được tiền khá nhanh chóng, chỉ vài ngày sau tôi đã có những đơn hàng đầu tiền khá dễ dàng.

Nhưng mọi thứ lại sụp đổ một lần nữa, vẫn cách làm ấy, vẫn chăm chỉ đăng bài trên tường cá nhân, vẫn chăm chỉ viết lách trên hội nhóm, diễn đàn nhưng đơn hàng thì ít dần rồi hết hẳn. Chẳng ai mua hàng nữa, vì ai muốn mua cũng đã mua rồi, còn ai không mua thì họ còn ghét tôi vì suốt ngày đăng bán hàng phiền phức.

Tôi thật sự bế tắc và hiểu rằng cứ bán hàng kiểu bản năng thế này thì không ổn.

Thật không dễ dàng...

Cuối cùng tôi quyết định thử cách khác. Tôi quyết định học lại cách chạy quảng cáo và viết content bài bản thuyết phục. Suy cho cùng thì đây là cách nhanh nhất để bán được nhiều hàng cho nhiều người mà không lo đơn giảm.

Tôi lại lao đầu vào chọn sản phẩm, viết nội dung quảng bá, rồi chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Không khó để ra đơn, nhưng tôi lỗ nặng vì doanh thu không bù được chi phí quảng cáo.

Tôi quyết đâm lao đến cùng, tiếp tục viết những nội dung khác thuyết phục hơn... Rồi tiếp tục chạy những chiến dịch quảng cáo google, facebook mới... Dần dần tôi chạm điểm hòa vốn, lãi một chút, lãi nhiều hơn chút, rồi sau vài tháng tôi tìm ra công thức của riêng mình. Thứ khiến tôi gần như cứ chọn sản phẩm, viết nội dung rồi chạy quảng cáo là có lãi.

Từ đó tới giờ hơn 3 năm trời tôi vẫn chỉ làm theo cách đó để có được một mô hình kinh doanh đơn giản, gọn nhẹ và ổn định lâu dài.

Tôi mất rất nhiều công sức trước khi tìm ra cách. Khi làm ổn định rồi nhìn lại thì mọi thứ khá đơn giản. Đó là lý do khiến tôi khẳng định đây là mô hình kinh doanh không thể tốt hơn cho người mới. Nếu tóm tắt lại một cách ngắn gọn nhất thì bạn chỉ cần làm tốt đúng 3 việc: Chọn sản phẩm đúng, viết nội dung đúng, và tiếp cận khách hàng đúng (chạy quảng cáo chẳng hạn).

Và may mắn thay tất cả những thứ đó tôi đã thử đi thử lại quá nhiều lần và tìm ra được công thức đúng cho từng việc. Tôi đã tìm ra các tiêu chí cụ thể để chọn ra sản phẩm affiliate dễ bán nhất, tôi cũng đã đúc rút ra công thức để viết nội dung bán hàng khiến khách hàng không thể từ chối, và cuối cùng là việc chạy quảng cáo thì thực sự có hướng dẫn miễn phí đầy trên mạng rồi.

Tôi đã viết lại mọi thứ và xuất bản ra một cuốn cẩm nang cầm tay chỉ việc không thể chi tiết hơn cho người mới. Bạn có thể bấm vào nút dưới đây để tìm hiểu về cuốn cẩm nang và sở hữu toàn bộ công thức kinh doanh nhỏ gọn và hiệu quả này nếu muốn:

Cẩm Nang cầm tay chỉ việc cho người mới!

Tìm ra công thức...